Tin tức

TÔI LÀ NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Hồi tưởng về năm 2009, Elisabeth và tôi cùng ngồi trò chuyện với nhau ở trên bàn ăn khi tôi nhắc đến chủ đề người hướng ngoại. Bà ấy nhìn tôi và bảo, “Anh yêu, em không muốn ngắt lời anh, nhưng anh là một người hướng nội”. Tôi mỉm cười và nói, “Ồ, anh là người hướng ngoại mà”. Sau đó bà ấy khá nghiêm túc nhìn tôi và nói, “Không, anh là người hướng nội”. Tuy vậy, tôi vẫn là Nhà Diễn giả công chúng và là Nhà sáng lập của Tổ chức kết nối lớn nhất thế giới.

Tôi không thể là một người hướng nội

Elisabeth một mực khẳng định tôi là người hướng nội. Bà tiếp tục giải thích cho tôi bằng mọi cách để chứng minh tôi có những đặc điểm hướng nội. Tất cả những ví dụ bà đưa ra đều chính xác, nhưng tôi vẫn không thể tin được mình là người hướng nội. Mặt khác, chúng tôi đã kết hôn hơn 20 năm rồi nên bà ấy là người rất hiểu tôi. Chính vì vậy, tôi đã tìm đến một phương pháp kiểm chứng trực tuyến để tìm hiểu xem thật sự thì tôi là người thế nào qua Quang phổ của người hướng nội – người hướng ngoại. Kết quả cho thấy tôi là người hướng nội/hướng ngoại tùy hoàn cảnh. Tôi có một có chút gì đó là người dè dặt trước người lạ nhưng cởi mở trong hoàn cảnh thích hợp.

Bài kiểm chứng này cho tôi một cái nhìn sâu sắc để cải thiện cách chúng ta kết nối tại BNI

  1. Là một người hướng nội, tôi cảm thấy không thoải mái gặp gỡ người lạ khi kết nối. Tuy nhiên, BNI sử dụng một lịch trình họp theo cấu trúc giúp các thành viên thoải mái gặp gỡ người mới cả trực tuyến và trực tiếp. Do đó, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi gặp gỡ người mới tại buổi họp BNI.
  2. Là một người hướng nội, tôi thấy không thoải mái khi phải giới thiệu bản thân trong các sự kiện kết nối. Tuy nhiên, tôi nhờ các Giám đốc BNI Quốc gia hoặc Vùng là cầu nối khi tôi ghé thăm các sự kiện BNI. Họ cùng đồng hành cùng với tôi ở sự kiện và giới thiệu tôi đến nhiều người nhất có thể.
  3. Là một người hướng nội, tôi cảm thấy không thoải mái khi phải giao lưu quá nhiều tại các sự kiện kết nối. Tuy vậy, tôi nhận ra rằng việc chủ động trở thành một thành viên trong Ban Khách mời của Chapter BNI đã giúp tôi thoải mái giao thiệp hơn trong suốt buổi họp. Chính vì điều đó, tôi đã đưa ra một quan điểm và sử dụng quan điểm đó nhiều lần: “Hãy hành động như một người chủ nhà, chứ không phải một vị khách”. Tôi truyền thông điệp này tới tất cả những người hướng nội vẫn luôn rụt rè khi giao lưu kết nối kinh doanh.

Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn hoàn toàn có thể trở thành người kết nối chuyên nghiệp, vì ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu bạn có thể tìm ra những phương pháp nâng cao thế mạnh và giảm thiểu điểm yếu, thì bất cứ ai cũng đều có thể trở thành Bậc thầy Kết nối.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?