Diễn Giả

Diễn Giả Nguyễn Thu Thủy - Thiết kế, sản xuất nội thất - 12/10/2021

TRẮC NGHIỆM VUI

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất thích được tự tay lựa chọn những đồ dùng và thiết bị để sử dụng trong nhà.

Nếu không may món đồ nội thất bạn mua lại bị hỏng dù mới sử dụng chưa được lâu, hãy cho tôi biết điều gì khiến bạn thấy KHÓ CHỊU nhất?

nguyen-thu-thuy

Cánh tủ kêu kẽo kẹt

Các ngăn kéo bị kẹt khiến việc mở ngăn lấy đồ rất vất vả

Đồ đạc dễ bị xây xước trong quá trình sử dụng

Đồ không được bảo hành

Đồ gỗ công nghiệp nhanh bị hư hỏng, mục...

Nếu bạn cảm thấy khó chịu về bất cứ điều nào trong số năm đáp án trên thì hãy tìm một giải pháp để tránh tất cả các điều đó.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chị Thuỷ Fanda chia sẻ kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ nội thất là
Bịt viền và nước sơn/lớp phủ: Đồ tốt sẽ có bịt viền bằng phẳng, chắc chắn. Màu sắc sơn gỗ chuẩn phải có độ che phủ đồng đều, không có chỗ đậm chỗ nhạt, màu sắc phải sáng bóng. Lớp keo phủ bóng đồng đều, các hoa văn sắc nét rõ ràng. Nếu sử dụng các màu vân gõ tự nhiên thì các đường vân phải được nhìn thấy rõ ràng, màu sắc của từng chiếc so với cả bộ phải thống nhất, đồng đều. Quan trọng nhất là bề mặt phải bằng phẳng.

Mùi: Với đồ gỗ công nghiệp mới, nếu mở ngăn tủ ra mà mùi xộc lên gây khó chịu, chảy nước mắt hoặc nhức mũi thì không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng sức khoẻ sau này

Gỗ trộn: khi mua đồ gỗ nội thất, bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết của sản phẩm nhất là những phần hay gặp phải lỗi như chân, khung cửa, mặt ngăn kéo vì chúng thường bị trà trộn với các loại gỗ kém chất lượng, gỗ ép. Người tiêu dùng nên quan sát kỹ các tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo nếu có tình trạng sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt thì không nên mua.Loại này chỉ sử dụng được một vài năm là sẽ bị mối mọt, ẩm mục.
Độ chắc chắn: Bàn làm việc, bàn ăn hay tủ gỗ có thể lắc nhẹ thử trước để kiểm tra độ kiên cố. Các loại ghế ngồi hay ghế bọc da bạn nên ngồi thử ở ngay tại cửa hàng để kiểm tra độ đàn hồi và kết cấu, có thể lắc nhẹ để xem có tiếng phát ra không. Chân của các loại ghế, loại bàn cũng phải được nghiêm túc chú ý vì vấn đề cân bằng, kiên cố của sản phẩm.

Như vậy sẽ tránh được việc hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng như đồ đạc rất bền, thời gian sử dụng trên 10 năm vẫn như mới.

nguyen-thu-thuy-1

nguyen-thu-thuy-2

nguyen-thu-thuy-3

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?