Chia sẻ kiến thức

TIN TƯỞNG VÀO MẠNG LƯỚI CỦA BẠN

Có những lúc, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với các tình huống mang tính thách thức, và dù là một bậc thầy kết nối hoặc là người mới trong việc kết nối kinh doanh, đôi khi chúng ta cần tin tưởng vào sự giúp đỡ và khuyến khích của người khác.

Tôi tin vào việc học các tin tưởng những người tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu quý bạn. Họ có những động cơ trong sáng nhất để giúp bạn vì họ thật sự quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Họ chấp nhận con người bạn và sẽ luôn làm bất cứ điều gì có thể để giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Mặc dù họ có thể không có tất cả kiến thức hoặc thông tin mà bạn cần, hoặc khả năng mang đến khách hàng mới cho bạn, nếu bạn hướng dẫn những nỗ lực tự nguyện của họ, họ có thể hỗ trợ bạn về mặt cảm xúc, tinh thần, vật chất hoặc tài chính.

Món quà thời gian có thể là một nguồn lực vô cùng quý giá. Các thành viên trong mạng lưới hỗ trợ của bạn có thể giúp bạn trong những khoảnh khắc quan trọng trong doanh nghiệp của bạn. Họ có thể thực hiện những công việc cần thiết, cho bạn mượn tiền, khuyến khích bạn, làm việc giúp bạn, giúp bạn giải quyết việc cấp bách, là người lắng nghe ý tưởng của bạn, thậm chí dành vài giờ cho bạn nếu cần.

Để có thể nhận được hiệu quả tối đa từ nguồn lực này, bạn cần xác định họ là ai.

Những NGƯỜI CÓ THỂ ở trong mạng lưới hỗ trợ của bạn

Những người có khả năng hỗ trợ bạn một cách thoải mái nhất thường là những người nhóm người khác nhau.

  • NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA BẠN

Những người là hoặc đã từng là người hướng dẫn của bạn thực sự tin tưởng vào bạn, quan tâm đến bạn và thành công của bạn, và bạn có thể tin tưởng những phản hồi và khuyến khích chân thành từ họ.

  • NHỮNG NGƯỜI MÀ BẠN ĐÃ ĐÀO TẠO HOẶC HƯỚNG DẪN

Họ là những người thường rất vui vẻ khi nhận được thông tin từ bạn và sẽ nhắc bạn rằng họ trân trọng sự hỗ trợ của bạn nhiều đến mức nào. Họ có thể mở ra các cánh cửa đến với các cơ hội kinh doanh thông qua việc lan tỏa những thông điệp tích cực về bạn.

  • NHỮNG NGƯỜI MÀ BẠN ĐÃ GIÚP ĐỠ

Mọi người luôn nhớ những người đã làm một điều gì đó có ích cho họ. Hãy nghĩ về những người mà bạn đã mang đến cho họ tiền bạc, thời gian hoặc những món quà khác. Hầu hết sẽ cố gắng hỗ trợ bạn. Họ cũng có thể là những người trong nhóm kết nối của bạn.

  • NGƯỜI LÀM VIỆC CÙNG BẠN, ĐỒNG NGHIỆP, CỘNG SỰ VÀ BẠN HỌC

Tình bạn mà bạn đã có trong suốt thời gian đi học và trong sự nghiệp của bạn thường trở thành những người bạn suốt đời. Cả hai bên đều biết, thích và tôn trọng nhau. Bạn có thể miễn cưỡng khi gọi điện cho bạn bè để nhờ giúp đỡ vì bạn không muốn thừa nhận rằng bạn cần điều đó. Đừng để cái tôi của bạn cản đường bạn, hãy nhận sự giúp đỡ từ những nguồn lực này. Một người bạn thật sự sẽ sẵn lòng giúp đỡ và không nghĩ xấu về bạn.

  • GIA ĐÌNH VÀ BẠN THÂN CỦA BẠN

Chúng ta thường nghĩ gia đình và bạn bè là sự tồn tại hiển nhiên, nhưng có lẽ họ lại là nguồn  lực hỗ trợ đáng tin cậy nhất đối với bạn. Đừng bỏ qua họ. Tuy nhiên, chúng ta thật sự cần phải ghi nhớ rằng một số người có thể đáng tin cậy hơn người khác.

  • NHỮNG THÀNH VIÊN KHÁC THUỘC CÁC NHÓM PHI KINH DOANH

Những người bạn đã làm việc cùng ngoài lĩnh vực kinh doanh, ví dụ như thành viên của các tổ chức dịch vụ cộng đồng, các hiệp hội chủ nhà hoặc căn hộ, các chương trình thanh thiếu niên địa phương – họ có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn với các hoạt động ngoài phạm vi thông thường của nhóm. Hãy tham gia, tham dự, hào phóng đóng góp thời gian của bạn và để người khác giúp đỡ bạn cùng với sự nỗ lực của bạn.

  • QUẢN LÝ, GIÁM SÁT VÀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN TRƯỚC ĐÂY CỦA BẠN

Họ là những người quen thuộc với thói quen làm việc, đạo đức, giá trị, khả năng, sở thích và tính cách của bạn. Họ cũng biết rằng bạn cần có gì để đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường, giống như những người cha mẹ thay thế, họ cảm thấy có trách nhiệm với sự thành công của bạn. Bạn có thể nhận sự giúp đỡ từ bản năng làm cha mẹ của họ.

  • CÁC NHÓM, THÀNH VIÊN, NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU TỔ CHỨC TÔN GIÁO VÀ TÂM LINH

Nếu bạn thuộc về một tổ chức tôn giáo, bạn sẽ có mối liên kết với những người khác qua một đức tin chung. Thật là một sai lầm khi bạn không tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người đứng đầu và các thành viên khác. Khi bạn cần họ, đừng do dự và nhận sự hỗ trợ từ các nhóm đó.

CÁC THÀNH VIÊN trong mạng lưới hỗ trợ của bạn

Bây giờ, hãy xem lại danh sách liên hệ của bạn để xác định có ai là người phù hợp với các mục trên. Hãy liệt kê càng nhiều cái nên càng tốt. Nếu bạn liệt kê tên ai đó nhiều lần cũng không vấn đề gì. Càng nhiều cái tên càng tốt. Nếu một người không thể hỗ trợ bạn tại một thời điểm cụ thể, bạn sẽ có những người khác.

Hãy giữ liên hệ với họ. Hãy tìm hiểu về tài năng, kiến thức và danh sách liên hệ mà họ có thể mang lại. Bạn có thể nhận ra rằng một cuộc gọi đơn giản và chỉ nói xin chào cũng có thể trở thành một cơ hội để bạn giúp họ.

Tôi nghĩ rằng bất cứ ai đang xây dựng doanh nghiệp của mình nên xem xét tám nhóm người trong mạng lưới hỗ trợ của bạn khi bạn gặp thách thức, cần phản hồi hoặc trợ giúp theo một vài cách nào đó. Hãy nhớ rằng, những nguồn lực có thể mang đến sự giúp đỡ và khuyến khích có thể gần hơn bạn tưởng.

Bạn có nghĩ đến ai để thêm vào trong danh sách này không? Tôi muốn nghe về trải nghiệm của bạn về mạng lưới hỗ trợ của mình trong phần bình luận.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?