Chia sẻ kiến thức

THÁI ĐỘ “TÔI ĐƯỢC LỢI GÌ TRONG CHUYỆN NÀY?”

Vài năm trước, tôi đã nhận được email từ một người đã đọc một bài báo tôi viết về sự hợp tác và làm việc cùng nhau. Họ nói, “Kiểu kết nối mà ông nói đến mô tả cách mọi thứ sẽ hoạt động, nhưng trong thế giới thực, hầu hết mọi người dường như có một thái độ “Tôi được lợi gì trong chuyện này?”. Sau đó họ hỏi, “Tôi có thể làm thế nào để ngăn chặn việc lãng phí thời gian và công sức của mình cho mọi người và chỉ để thấy rằng họ có kiểu thái độ này?”

thai-do

Tôi nghĩ đó là câu hỏi tuyệt vời và tôi đã đưa ra một câu trả lời ngắn – ngừng giao du với những kiểu người không phù hợp và bắt đầu tích cực tìm kiếm những người phù hợp. Tin tôi đi, tôi đã ở đó và đã làm điều đó khi khi gặp sai người.

Để vượt lên trên điều đó và xây dựng một mạng lưới kết nối muốn giúp đỡ BẠN (cần hiểu rằng bạn cũng muốn giúp đỡ họ), bạn phải nhận ra rằng đó là một hành trình, không phải là một đích đến. Việc xây dựng một mạng lưới kết nối mạnh mẽ để thành công trong kinh doanh là một cuộc chạy marathon hơn là chạy nước rút. Cần đầu tư thời gian để tìm kiếm và làm quen với các chuyên gia có thái độ Givers Gain® – Cho là nhận, những người bạn có thể xây dựng mối quan hệ referral lâu dài với họ.

Cách tìm kiếm đối tác kết nối

Bắt đầu bằng việc tìm kiếm những người có thái độ cho đi. Đây là một số đặc điểm của đối tác kết nối chất lượng:

  • Những người chân thành hỏi cách họ có thể giúp bạn hoặc những gì họ có thể cung cấp cho bạn trước khi họ yêu cầu bất kỳ thứ gì từ bạn.
  • Những cá nhân thể hiện rằng họ sẵn sàng tạo ra mối quan hệ chuyên nghiệp bền vững, bởi vì họ hiểu rằng họ phải phát triển uy tín với bạn trước khi yêu cầu cơ hội kinh doanh từ bạn.
  • Những người dành thời gian để vượt ngoài những tương tác kinh doanh thông thường với những người họ muốn có thể yêu cầu sự hỗ trợ trong tương lai.
  • Những chuyên gia hiểu rằng kết nối là trồng trọt, không phải săn bắn và thể hiện điều đó qua hành động của họ. Họ nỗ lực để làm quen với bạn bên ngoài môi trường kinh doanh bất cứ khi nào có thể, cần biết rằng tình bạn giữa hai bên càng khăng khít thì hai bên càng có nhiều kỳ vọng hơn từ nỗ lực kết nối của nhau.
  • Những người làm những gì họ có thể để mang lại cơ hội kinh doanh và mối liên hệ cho bạn và cho đối tác kết nối khác của họ. Họ chia sẻ những thông tin hữu ích, phù hợp với bạn, và mời bạn đến buổi họp kinh doanh sẽ giúp bạn có cơ hội kết nối với những người bạn muốn gặp.
  • Những cá nhân dành thời gian và kiến thức của mình để giúp nguồn referral của họ thành công. Họ hân hoan chúc mừng thành công của đối tác kết nối của họ và kể cho những người khác nghe về những đối tác này.

Bạn cần tìm những người hiểu rằng kết nối cần thời gian và những người sẵn sàng TRAO cơ hội kinh doanh để phát triển doanh nghiệp.

Xây dựng mối quan hệ

Về cốt lõi, mạng lưới kết nối kinh doanh cần thời gian để xây dựng mối quan hệ chân thành, đáng tin cậy. Chỉ đơn thuần là gặp ai đó và hiện diện thôi là chưa đủ. Có sự hiện diện mà không xây dựng sự tin tưởng thì mối quan hệ cũng chẳng đi được xa.

Hãy nhớ rằng, một mạng lưới có chiều rộng mà không có chiều sâu thì không phải là một mạng lưới mạnh. Bạn cần tạo ra một mạng lưới cá nhân vừa sâu vừa rộng. Việc xây dựng mối quan hệ ý nghĩa là chìa khóa để biến mọi thứ thành hiện thực. Gặp gỡ mọi người thường xuyên và tham gia vào nhóm kết nối nơi bạn gặp các chuyên gia chất lượng ngang tầm trên cơ sở nhất quán. Điều này sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ đôi bên cùng có lợi và sàng lọc những kiểu người “Tôi được lợi gì trong chuyện này?

Tôi nghĩ điều quan trọng là cần có một tư duy thịnh vượng trong kết nối kinh doanh và trao cơ hội kinh doanh. Điều này xảy ra với một nhận thức rằng sẽ còn rất nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa ở xung quanh ta. Mọi người có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng và KHÔNG THỂ giới thiệu các cơ hội kinh doanh được nhưng các nhà kết nối thành công chọn một tư duy thịnh vượng hơn là một tư duy khan hiếm.

Khi bạn đọc những gợi ý này và tìm kiếm những đối tác kết nối chất lượng, hãy nhìn lại chính mình. BẠN có những đặc điểm này không? BẠN có sẵn sàng giúp người khác phát triển kinh doanh trước khi tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho mình không?

Thay vì hỏi, “Tôi được lợi gì trong chuyện này?”, hãy hỏi người khác xem bạn có thể giúp gì cho họ.

Bạn nghĩ sao? Tôi muốn lắng nghe những ý kiến của các bạn trong phần bình luận.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?