Chia sẻ kiến thức

LỢI ÍCH CỦA MỘT MẠNG LƯỚI TRI THỨC

Các hiệp hội nghề nghiệp, hay các mạng lưới tri thức, xuất hiện lâu hơn hầu hết các loại hình hội nhóm khác, từ các phường hội thời trung cổ đến hiệp hội thợ thủ công cho đến các hội nhóm nghề nghiệp và doanh nghiệp hiện nay. Mục đích cơ sở là trao đổi thông tin và ý tưởng, cả về nội bộ doanh nghiệp hay liên doanh nghiệp.

Một vài hội nhóm theo loại hình như thế có giới hạn là thành viên phải có cùng ngành nghề. Tuy nhiên, có khá nhiều hội nhóm đại diện các ngành nghề khác với bạn cho phép bạn tham gia vào với tư cách là thành viên liên kết với tổ chức của họ. Điều này có thể kết nối bạn với một thị trường mục tiêu tập trung, nơi có nhiều đầu mối liên hệ chất lượng hàng đầu. Thật vậy, có rất nhiều khách hàng tốt nhất hiện nay của bạn, những người đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh của họ, có thể là thành viên của các hiệp hội nghề nghiệp. Bạn có thể hỏi họ rằng họ tham gia hội nhóm mở nào và khám phá tính khả thi của việc tham gia một vài nhóm đó. Điều này có thể mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những khách hàng tiềm năng có cùng chất lượng như các khách hàng tốt nhất của bạn.

Các hội nhóm có cùng ngành nghề với bạn

Một phần khác của mạng lưới tri thức của bạn nên là các hội nhóm có cùng ngành nghề với bạn. Quả thật là có rất nhiều đối thủ của bạn có thể là thành viên trong đó, nhưng hãy cân nhắc về ưu điểm. Bạn sẽ bắt kịp xu hướng của sự phát triển trong ngành của mình, biết được điều mà đối thủ đang hướng đến, và học hỏi các bài thuyết trình và ấn phẩm quảng cáo của họ. Bạn cũng có thể phát hiện ra các cơ hội hợp tác với các đối thủ cạnh tranh có chuyên môn khác với bạn, hoặc là những người cần giúp đỡ thực hiện một dự án lớn.

Mạng lưới tri thức đại diện cho các cơ hội kết nối doanh nghiệp lớn. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng nhiều mối quan hệ hơn và tăng cường sự tiếp thị referral của bạn, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các hiệp hội nghề nghiệp ở địa phương để xác định bạn có thể tham gia vào hội nào. Hãy tham gia vào các tổ chức đó để bạn có thể trải nghiệm những lợi ích của một mạng lưới tri thức.

Bạn có phải là một phần của mạng lưới tri thức chưa? Tôi mong được lắng nghe câu chuyện của bạn trong phần bình luận.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?