Chia sẻ kiến thức

KẾT NỐI ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG DỄ DÀNG

Kết nối kinh doanh đơn giản, nhưng không dễ dàng. Nếu điều đó dễ dàng, mọi người đều có thể làm điều đó và làm rất tốt… thì mọi người không làm! Đây không phải là quy trình từng bước một mà bạn cần sử dụng để kết nối một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là bạn cần dừng lại và nghĩ đến tất cả những bài báo, blog, sách, podcast và video mà bạn đã từng đọc hoặc thấy trước kia và chưa làm theo những gì bạn đã học được. Blog này nhằm mục đích giúp bạn khám phá những điều bạn nên làm thay vì chỉ tập trung vào những gì bạn biết.

ket-noi-don-gian-nhung-khong-de-dang

Tôi đã thực hiện các bài diễn thuyết trên khắp thế giới chia sẻ về cách áp dụng kết nối vào cuộc sống thường ngày. Thỉnh thoảng có ai đó đến gặp tôi và nói, “tôi đã nghe mọi người nói về những điều này rồi.” Nghe thấy nó một năm trước so với việc thực hiện nó một năm qua là hai điều hoàn toàn khác nhau. Thành công là phải “hành động”, không phải chỉ dừng lại ở “biết”.

Tôi tin rằng việc sự thiếu hiểu biết trong nhiệt huyết còn tốt hơn là có hiểu biết nhưng lạnh lùng thờ ơ. Điều duy nhất có sức mạnh hơn cả là có hiểu biết trong nhiệt huyết.

Có vẻ đơn giản

Cuộc sống có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại không hề dễ dàng. Đối với tôi, một trong số đó là nấu ăn. Tôi luôn thấy nó dường như rất đơn giản. Một số người có thể vào bếp và nấu một bữa ăn ngon trong vòng 30-40 phút. Còn tôi à? Tôi cũng vào nhà bếp và bị phỏng.

Những sửa chữa nhỏ quanh ngôi nhà là một trong những điều khác ướm chừng thì đơn giản đó. Nhưng khi tôi cầm cái búa lên và chà…nó không được đẹp mấy. Đó là khi tôi được nhắc nhở rằng tôi đang thiếu “gen khéo léo”. Cả một thế hệ trong gia đình tôi không thừa hưởng gen này. Bố tôi có thể sửa chữa bất cứ thứ gì. Ông có một khả năng phi thường chỉ với một hộp công cụ. Tôi thì không. Khi tôi 17 tuổi, ông dẫn tôi vào hầm xe và nghiêm nghị nói với tôi rằng “Con trai, con nên vào trường đại học thì tốt hơn, bởi vì con sẽ không bao giờ kiếm sống với bàn tay trần của mình được!” Đó là lời khuyên tốt đẹp – cảm ơn cha.

Một ví dụ khác là chơi golf. Nhìn đơn giản mà đúng không? Tôi không nói về thi đấu chuyên nghiệp, ý tôi chỉ là đi ra ngoài trời và đánh trái banh bay đến điểm nào đó trên đồng cỏ. Chắc chắn là đơn giản. Tuy nhiên tôi nhận ra rằng, nó không dễ dàng chút nào.

Cuộc sống có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại không hề dễ dàng. Kết nối kinh doanh cũng là một trong số đó. Nó là một kỹ năng. Nó là kỹ năng cần sự cam kết và nỗ lực để học hỏi và áp dụng thường xuyên, nhất quán.

Thử thách dành cho bạn

Vậy nên, tôi có một thử thách dành cho bạn. Bài tập của bạn sau khi đọc bài blog này là nghĩ về một ý tưởng trong một cuốn sách, bài báo, video, podcast – bất kỳ chỗ nào mà bạn đã từng đọc hoặc nghe qua trước đó mà bạn muốn áp dụng cho cuộc sống của mình nhưng chưa bao giờ thực hiện được.

Tôi khuyến khích bạn nên tìm bài viết đó, xác định một điều gì đó bạn muốn làm và THỰC HIỆN NÓ trong bảy ngày tiếp theo. Nếu đó là điều bạn làm thường xuyên, thì hãy tìm cách kết hợp nó vào cuộc sống và công việc của mình.

Mọi lời bào chữa đều như nhau – vậy nên hãy hành động đi. Và chia sẻ nguồn kiến thức (ví dụ video, sách, báo, v.v) bạn chọn để dồn trọng tâm vào phần bình luận bên dưới. Điều duy nhất tốt hơn việc áp dụng kiến thức ấy là chia sẻ nó.

Thành công là sự áp dụng hiến có những kiến thức phổ biến.
Bạn đã có kiến thức. Giờ hãy áp dụng nó với một cam kết hiếm có.
Nó sẽ không dễ dàng. Nhưng tôi cam đoan với bạn – nó đơn giản.

(Nguồn: ivanmisner.com)

Newsletter

Đăng ký tham dự

Bạn muốn tham dự một buổi họp hàng tuần của chúng tôi chứ?