Chia sẻ kiến thức

Mỗi thành viên BNI: Hãy trở thành bậc thầy kết nối

Chương trình “Bậc thầy Kết nối” được BNI chính thức khởi động từ ngày 01/04/2021 trên toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy BNI tăng trưởng và Thành viên tăng doanh thu.

Trong suốt 36 năm lịch sử hoạt động, số lượng Thành viên BNI tăng trưởng tự nhiên nhờ vào việc Thành viên mời khách đến các buổi họp BNI Chapter.

Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2020, các Thành viên đã không mời khách với tỷ lệ tương tự. Số lượng khách mời hàng tháng trong năm 2020 giảm trung bình 9% và bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 đã giảm -27%.

Trên thực tế, chỉ một phần nhỏ Thành viên mời phần lớn Khách đến buổi họp Chapter với 65% tổng số khách được mời chỉ bởi 15% Thành viên BNI. Điều đáng quan tâm hơn nữa là 45% Thành viên không hề mời khách.

Thực tế chứng minh rằng các Chapter lớn hơn tạo ra nhiều doanh thu hơn cho mỗi Thành viên và các Thành viên BNI cần có lại thói quen mời khách đến buổi họp Chapter.

Chương trình “Bậc thầy Kết nối” được thực hiện dựa vào nội dung cuốn sách mới “Hiệu ứng người kết nối” và khái niệm mạnh mẽ về việc Thành viên trở thành “Bậc thầy kết nối”.

Xin mời các anh/chị thành viên BNI Việt Nam cùng theo dõi phần mở đầu của cuốn sách này thông qua bản dịch của chị Bùi Nguyệt Anh, giám đốc vùng BNI Hà Nội 1.

Tại sao Bạn lại gia nhập BNI? Để trở thành Bậc thầy Kết nối – là một người mà mọi người đều tìm đến khi họ gặp phải một vấn đề nào đó.

Tiến sĩ Ivan Misner, Graham Weiljmiller và Robert Skcrob – tác giả của cuốn sách Retention Point – Điểm Duy trì, ra mắt cuốn sách mới Hiệu ứng Người Kết nối của BNI với hai mục đích:

  • Giúp đỡ chapter phát triển thông qua việc cải thiện tỷ lệ duy trì thành viên bởi vì các thành viên có được những kỳ vọng tốt hơn từ những giá trị mà quyền lợi thành viên BNI mang lại.
  • Giúp đỡ các chủ doanh nghiệp phát triển kinh doanh bởi vì BNI là chiến lược tăng trưởng kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay.

Hiệu ứng Người Kết nối là khả năng thu hút mọi người đến với bạn. Nó phát triển tương ứng với mạng lưới giới thiệu cơ hội kinh doanh của bạn và khả năng giải quyết vấn đề cho bạn bè, gia đình và những khách hàng tốt nhất của bạn bằng cách giới thiệu những người đó với các thành viên trong mạng lưới kết nối của bạn.

Bạn càng có nhiều thành viên trong mạng lưới của mình, thì bạn càng có thể giải quyết được nhiều vấn đề hơn. Mạng lưới của bạn càng lớn thì càng tạo ra nhiều cơ hội giới thiệu kinh doanh cho mọi người trong mạng lưới đó. Hiệu ứng Người Kết nối chính là quá trình hành động của Triết lý “Cho Là Nhận”.

Những Bậc thầy Kết nối thường xuyên tìm kiếm những kết nối mới để xây dựng Network cho mình cũng như phát triển thành viên cho chapter bởi càng nhiều Thành viên càng nhiều cơ hội kinh doanh và Thành viên trong Chapter lớn tạo ra nhiều doanh số hơn.

Kinh doanh không có BNI có thể là một nơi đơn độc. Bạn có những người bạn và cộng sự, nhưng họ chỉ có thể giúp bạn ở một mức độ nào đó.

Khi là Thành viên của BNI chapter, bạn được kết nối với một nhóm tin cậy và những đối tác giới thiệu khách hàng Những đối tác này có thể giúp bạn kết nối tới rất nhiều những cơ hội phát triển kinh doanh mới.

Và khi Chapter của bạn lớn lên thì cơ hội phát triển kinh doanh của bạn cũng lớn lên đáng kể.

Vì thế, hãy tự mình rèn luyện và trở thành “Bậc thầy kết nối” bằng hành động đơn giản đầu tiên: lấy điện thoại ra và bắt đầu mời khách./.